หน้าแรก > บทความ > สุดช็อค!! จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าหากว่าเรามองข้ามครีมกันแดด

สุดช็อค!! จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าหากว่าเรามองข้ามครีมกันแดด

เนื่องจากว่าประเทศไทยของเราเป็นประเทศที่ ใน 1 ปีนั้น ก็จะเป็นหน้าร้อนกันส้ะส่วนใหญ่ ซึ่งรังสีอัลตราไวโอเลต หรือรังสียูวีนั้น ที่อยู่ในแสงแดดเป็นตัวทำร้ายผิวของเราให้เกิดปัญหาที่มากพอสมควร หากใครที่มองข้ามในการทาครีมกันแดดไป คุณอาจจะต้องเตรียมใจไว้เลยเพราะว่าต้องเจอกับปัญหาเหล่านี้แน่ ๆ เพราะว่าในวันนี้ ZEN BIOTECH จะเผยว่ามีผลเสียอะไรบ้างถ้าไม่คุณทาครีมกันแดด

มีผลเสียอะไรบ้างถ้าไม่ทาครีมกันแดด

1. หน้าแก่ก่อนวัย :

แสงแดดนั้นจัดว่าเป็นตัวร้ายของผิวเราค่อนข้างมากเนื่องจากว่าในแสงแดดมีรังสี UV ซึ่งค่อนข้างเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้หน้าและผิวตามร่างกายดูแก่และมีริ้วรอยได้เช่นเดียวกัน

2. ฝ้าและกระจุดด่างดำ :

ฝ้า และจุดด่างดำนับว่าจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับปัญหาผิวหน้า เนื่องจากว่า จะส่งผลให้ขาดความมั่นใจ ด้วยฝ้าบนใบหน้าของเราที่มาจากจากรังสี UV

3. ผิวไหม้และถูกทำลาย :

ถ้าหากว่าเราได้ตากแดดเป็นเวลานานโดยที่เรานั้นมองข้ามครีมกันแดดไป ซึ่งจะทำให้เกิด อาการบวมแดง หรืออาการแสบร้อนถ้ายิ่งเคราะห์ร้ายไปกว่านั้น ก็อาจจะก่อให้เกิดผิวไหม้และหลุดลอกได้

4. สีผิวไม่สม่ำเสมอ :

เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วเมื่อผิวของเราโดนแสงแดดด้วยรังสี UV ร่างกายของเราก็จะมีการผลิตเม็ดสีเมลานินมากขึ้น ซึ่งก่อให้เกิดสีผิวของเรานั้นดูหมองคล้ำหรือสีผิวดูไม่สม่ำเสมอและจุดด่างดำก็ยังดูชัดเจนขึ้นอีกด้วย

5. เสี่ยงเป็นโรคมะเร็งผิวหนัง :

ในเวลาที่คนเรานั้นโดนแดดเป็นระยะเวลานานโดยที่ไม่มีการทาครีมกันแดดจึงทำให้เป็นปัจจัยกระตุ้นเซลล์ผิวหนังที่ก่อให้เกิดไปเป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้

ดังนั้นในเวลาที่เรามองข้ามในการทาครีมกันแดดอยู่เป็นประจำจะเห็นได้ว่าผิวของเราย่อมเกิดแต่ผลเสียให้แก่ผิวของเรามากขึ้น จะดีกว่าไหมถ้าหากว่าคุณก่อนออกจากบ้านก็ควรที่จะทาครีมกันแดดให้เป็นกิจวัตรเพื่อเป็นประโยชน์แก่ผิวของเรามากขึ้น และสำหรับใครที่จะอยากสร้างแบรนด์ครีมกันแดดกับ ZEN BIOTECH สามารถติดต่อเข้ามาในช่องทาง Facebook และ LINE ได้เป็นต้น