หน้าแรก > สารสกัด > 7 สารสกัดบนเทือกเขา ที่ ZEN เลือกใช้ในการผลิตเครื่องสำอางมีอะไรบ้าง

7 สารสกัดบนเทือกเขา ที่ ZEN เลือกใช้ในการผลิตเครื่องสำอางมีอะไรบ้าง

สารสกัดที่เราได้รวบรวมจากธรรมชาติ 7 ชนิด ที่พบบนเทือกเขาแอลป์ เป็นพืชที่ขึ้นอยู่แถบยุโรปตอนใต้ และ แถบเมดิเตอร์เรเนียน เป็นหนึ่งในสารสกัดคุณภาพสูงสกัดจากพืชที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินด้วยความเข้มข้นมากที่สุดถึง 60 % อีกด้วย ZEN BIOTECH จะมาเผยกันว่า สารสกัดทั้ง 7 ชนิด มีดีและสรรพคุณอะไรบ้าง ?

1. Malva Sylvestris (Mallow) Extract, Mentha

สารสกัดจากใบและดอกมาลโลว์ ซึ่งเป็นพืชที่มาจากแถวเมดิเตอร์เรเนี่ยน และแอฟริกาตอนบน มีประสิทธิภาพสูงในการลดการอักเสบของผิวหนัง อีกทั้งยังช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น ยืดหยุ่น และมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส

2. Piperita (Peppermint) Leaf Extract

สารสกัดจากใบเป็ปเปอร์มิ้นท์ ประกอบไปด้วยแร่ธาติและสารอาหารสาหรับผิว อาทิเช่น โฟเลต แม็กนีเซียม วิตามินเอ, วิตามินซี และโอเมก้า 3 ซึ่งสารอาหารทุกตัวเป็นประโยชน์ต่อผิวพรรณ ช่วยลดการอักเสบของสิว และลดการเกิดรอยแผลเป็นจากสิว มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส

3. Primula Veris Extract

สารสกัดจาก Primula Veris เป็นพืชที่ขึ้นอยู่แถบยุโรปตอนกลาง และแถบเทือกเขาแอลป์ มีชื่อว่า Cowslip มีคุณสมบัติลดการอักเสบ ป้องกันอาการแพ้ ลดริ้วรอย และยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน และยังมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส

4. Alchemilla Vulgaris Extract

สารสกัดจาก Alchemilla vulgalis (Lady’s Mantle) เป็นพืชที่ขึ้นอยู่แถบยุโรป และแถบเทือกเขาแอลป์ มี Tannin สูง ช่วยให้ผิวกระชับ เพิ่มความยืดหยุ่นแก่ผิวหนัง ปรับความสมดุลความชุ่มชื้นของผิว และยังมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปรับผิวให้สว่างกระจ่างใส

5. Veronica Officinalis Extract

สารสกัดจากสปีดเวลล์ Veronica Officinalis (Speedwell) เป็นพืชที่ขึ้นอยู่แถบยุโรป แถบเทือกเขาแอลป์ และตะวันตกของเอเชีย ช่วยสมานผิว ลดการระคายเคือง ลดรอยแดง ช่วยให้ผิวแข็งแรง และยังมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใส

6. Melissa Officinalis Leaf Extract

สารสกัดจากเลมอนบาล์ม เป็นพืชตระกูลมิ้นท์ ที่ขึ้นอยู่แถบยุโรปตอนใต้ และแถบเมดิเตอร์เรเนี่ยน มีคุณสมบัติลดอาการอักเสบและต้านอาการแพ้ ปลอบประโลมผิว ยับยั้งแบคทีเรีย ทาให้ช่วยลดสิว และมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใส

7. Achillea Millefolium Extract

สารสกัดยาร์โรว Achillea Millefolium Extract (Yallow) สารสกัดยาร์โรว เป็นพืชที่ขึ้นอยู่แถบยุโรปตอนใต้ และแถบเมดิเตอร์เรเนียน มีคุณสมบัติช่วยลดการระคายเคืองผิวและต้านอาการแพ้ ปลอบประโลมผิว ยับยั้งแบคทีเรียทาให้ช่วยลดสิว และยังมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปรับผิวให้สว่างกระจ่างใส

 

ใน 7 สารสกัดที่เราได้คัดสรรมาจะเห็นได้ว่าสารสกัดแต่ละชนิดมีจุดเด่นในเรื่องของการช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นหรือยังช่วยทำให้ผิวมีความกระจ่างใสมีออร่าและที่สำคัญสารสกัดแต่ละตัวยังมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย