หน้าแรก > สารสกัด > สารสกัดยอดนิยมในตลาดเครื่องสำอางที่ ZEN เลือกใช้ในครีมกันแดด มีอะไรบ้าง ?

สารสกัดยอดนิยมในตลาดเครื่องสำอางที่ ZEN เลือกใช้ในครีมกันแดด มีอะไรบ้าง ?

สำหรับใครที่อยากจะเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางก็คงเป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่า ZEN BIOTECH โรงงานผลิตอาหารเสริมของเรานั้นได้ใช้สารสกัดอะไรบ้างในการผลิตเครื่องสำอาง และในวันนี้เราจะมาเผยกันว่า ZEN BIOTECH เลือกใช้และคัดสรรค์สารสกัดอะไรบ้าง ?

สารสกัดที่ยอดนิยมที่ ZEN เลือกใช้มีอะไรบ้าง ?

1. TITANIUM DIOXIDE :

เป็นสารป้องกันรังสียูวีในเครื่องสำอางที่มีคุณสมบัติโดดเด่นในการเป็น Pigment ที่ประกอบด้วยซิลิโคน ซึ่งช่วยปรับให้สีผิวสม่ำ เสมอ และยังช่วยในการสัมผัสที่เนียนนุ่ม นอกจากนั้นยังเป็นสารกันแดดที่เป็นสารทึบแสงที่มีคุณสมบัติสะท้อนแสงที่กระทบมา สามารถกันได้ทั้งรังสีอัลตร้าไวโอเลต/รังสียูวี และแสงที่มองเห็น (Visible light) โดยไม่ก่อปฏิกิริยาเคมีกับผิวหนัง ด้วยคุณสมบัติที่ปกป้อง เหมือนเคลือบผิวไว้ จึงมักเรียกครีมกันแดดในกลุ่มนี้ เป็น ครีมกันแดดที่ออกฤทธ์ิทางกายภาพ/ออกฤทธ์ิภายนอก (Physical sunscreen) ดูดซึมเข้าร่างกายได้น้อย ทำให้เกิดการแพ้น้อย

2. BIS-ETHYLHEXYLOXYPHENOL METHOXYPHENYL TRIAZINE :

Tinosorb S หรือ Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine (BEMT) เป็นสารกันแดด UVA & UVB ในช่วงกว้าง (BroadSpectrum) สามารถปกป้องผิวจากรังสี UVA I, UVA II และ UVB ได้ดี ให้ ค่า SPF สูง ทั้งปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยม และมอบสัมผัสระหว่างทาที่ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ (Dry Touch) ไม่ขาววอก (No White-Cast) จึงนิยมใช้ในผลิตภัณฑ์กันแดดอย่างแพร่หลาย สามารถใช้ได้ทั้งผิวกาย และรวมถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิว / กันแดด สำหรับผิวหน้าด้วย ช่วยปกป้องผิวถูกทำลายจากแสงแดด ลด ปัญหาริ้วรอยชราก่อนวัยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งผิวหนัง

3. CENTELLA EXTRACT : Centella Asiatica

สารสกัดจากใบบัวบก มีสารออกฤทธ์ิสำคัญคือ Triterpenoids, Madecassid,Asiatic acid, Asiaticoside, Centellosideและ Brahmic acid มีฤทธ์ิยับยั้งอนุมูลอิสระ ช่วยรักษาสมานแผลทา ให้แผลหายเร็ว รอยแผลเป็นมีขนาดเล็กลง ยับยั้งกระบวนการเกิดแผลเป็นชนิดนูน มีฤทธ์ิในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อราและลดอาการอักเสบ ลดรอยหมองคล้ำ รอยด่างดำ ของผิว รอยแดง รอยแผลเป็นต่าง ๆลดอาการบวมช้ำ ให้เลือนหายไปในเวลาอันรวดเร็ว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวสร้างเซลล์ผิวใหม่ ซึ่งทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น และตึงกระชับ ลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น

4. MARINE COLLAGEN HD : MARINE COLLAGEN HD

เป็นสารสกัดจากปลาทะเลน้ำ ลึก คุณสมบัติช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดเลือนริ้วรอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ต่างๆ ช่วยสมานแผลเสริมสร้างให้ผิวแข็งแรง ไม่แพ้ง่าย ฟื้นฟูสภาพผิว ที่แห้งกร้าน ช่วยให้ผิวกระชับเต่งตึง ดูอ่อนกว่าวัย ปรับให้ผิวขาวกระจ่างใส

5. NIACINAMIDE : Niacinamide

ให้คุณประโยชน์ต่อผิวหลายประการโดยการศึกษาค้นคว้าโดยนักวิทยาศาสตร์ พบว่า Niacinamide เป็นวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิวของเราที่สามารถช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างครอบคลุม สามารถลดเลือนจุด หรือ สีผิวไม่สม่าเสมอบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นจุดด่างดำที่เกิดขึ้นตามอายุ หรือฝ้าแดด ช่วยให้ผิวคล้ำกลับมาสดใส เปล่งประกายลดความหม่นหมองของผิวหน้า ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น

อย่างไรก็ตามสารสกัดที่ทาง ZEN BIOTCH ได้เลือกใช้นั้นแต่ละตัวมักจะมีจุดเด่นในเรื่องของการปกป้องผิวจากสิ่งสกปรกหรือทำให้ผิวของเรานั้นชุ่มชื้นและยังมีทำหน้าที่ในการป้องกันรังสี UVA และ UVB อีกด้วย