หน้าแรก > บทความ > รู้ไหม? ผมร่วง 200 เส้น ผิดปกติ เสี่ยงผมบาง-ศีรษะล้าน

รู้ไหม? ผมร่วง 200 เส้น ผิดปกติ เสี่ยงผมบาง-ศีรษะล้าน

คุณกำลังประสบปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน อยู่หรือเปล่า? วันนี้ ZEN หาคำตอบมาให้ ว่าผมร่วงแค่ไหน เสี่ยงผมบาง ศีรษะล้าน

ในเรื่องของผมร่วง เป็นปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้พบได้ทั้งผู้หญิง – ชายจากการผลัดผมออกตามวงจรชีวิตของเส้นผม แต่หากคุณสางผมออกมาพบว่าผมติดมือ ติดตามหวี หรือร่วงตามท่อน้ำมากกว่าปกติ ก็อาจจะเป็นสัญญาณบอกได้ว่าผมของคุณนั้นอาจร่วงผิดปกติ

ซึ่งโดยปกติคนทั่วไปมักไม่สังเกตว่าผมของตัวเองนั้นร่วงประมาณวันละกี่เส้น ผมร่วงมากแค่ไหน และลักษณะใดที่จะเข้าข่ายคนผมบาง และศีรษะล้านได้ในอนาคต

 

รู้หรือไม่? เส้นผมของเราจะมีประมาณ 90,000-140,000 เส้น แตกต่างกันไปตามเชื้อชาติ โดยวงจรตั้งแต่ เริ่มสร้างจากราก เจริญเติบโต หยุดสร้าง ร่วงออก แล้วกลับมาสร้างใหม่ โดยที่การร่วงจะไม่พร้อมกันทุกเส้น ผมที่งอกจะมีอายุนาน 2 -7 ปี ก่อนจะหลุดร่วง ซึ่งปกติเส้นผมของเรามีโอกาสหลุดร่วงอยู่เป็นประจำ แต่หากผมร่วงในปริมาณมากแสดงว่าผมของคุณเริ่มมีปัญหา

ผมร่วมปกติ

ผมร่วง 50-100 เส้นต่อวัน ซึ่งถือว่าเป็นอาการผมร่วงแบบปกติ

ผมร่วงเริ่มผิดปกติ

ผมร่วงมากกว่า 100 เส้นต่อวัน หรือมีจำนวนผมร่วงไม่เกิน 150 เส้น ในวันที่สระผม ยังอยู่ในระดับผมร่วงตามปกติ แต่มีแนวโน้มสูงว่าเริ่มผิดปกติ

ผมร่วงผิดปกติ

ผมร่วงเกิน 150 เส้น หรือมีจำนวนมากกว่า 200 เส้น ในวันที่สระผม เป็นระยะเวลานานติดต่อกันแสดงว่าคุณเข้าข่ายผมร่วงผิดปกติ เสี่ยงต่อปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน

ซึ่งอาการผมร่วงมากกว่าปกติจะทำให้คุณเสี่ยงผมบางและศีรษะล้านในอานาคต เพราะฉะนั้นนี่เป็นสัญญาณเตือนที่ให้ต้องต้องเริ่มใส่ใจเส้นผม ซึ่ง Zen Biotech ก็มีนวัตกรรมที่เกี่ยวกับการดูแลเส้นผมให้แข็งแรง หากใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมหรือเจ้าของแบรนด์ท่านใดที่มองหาตัวเลือกดีๆ ที่ช่วยแก้ปัญหา ผมร่วง ผมบาง ศีระษะล้าน ให้กับคนในยุคนี้ ให้ Zen Biotech เป็นหนึ่งในการสร้างแบรนด์ของคุณนะคะ