หน้าแรก > บทความ > เคล็ดลับแต่ไม่ลับของ โรเซ่ Black Pink ของการดูแลผมไม่ให้ผมเสียที่คุณอาจไม่เคยรู้ ?

เคล็ดลับแต่ไม่ลับของ โรเซ่ Black Pink ของการดูแลผมไม่ให้ผมเสียที่คุณอาจไม่เคยรู้ ?

ว่าด้วยเรื่องสีผมบรอนด์นั้นยกให้ใครไม่ได้เลยถ้าไม่ใช่ โรเซ่ BLACKPINK เนื่องจากว่า โรเซ่นั้นได้ทำสีผมค่อนข้างบ่อยมากแต่ผมของโรเซ่นั้นก็ยังดูสุขภาพดี และในวันนี้เราจะมาไขเคล็ดลับกันว่าโรเซ่นั้นบำรุงอะไรของเส้นผมบ้าง ?

1.ใช้แชมพูสีม่วงให้สม่ำเสมอ

การที่เราจะทำสีผมให้ไปในทิศทางเดียวกับ โรเซ่ Black Pink นั้น ไม่เฟด ไม่เจือสีอื่น Step แรก ก็คือการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมแชมพูสีม่วงมาใช้สระผมร่วมกับแชมพูปกติ แชมพูม่วงนี้คือแชมพูที่เจือเม็ดสีม่วงเข้ม เอาไว้สำหรับกำจัดสีเหลืองที่อาจเกิดขึ้นเมื่อสีผมที่เราทำไว้ดรอปลง โดยจะสังเกตได้โดย ถ้าสีที่ทำไว้เริ่มอ่อนหรือจางลง และ เริ่มปรากฎสีเหลือง หรือ สีน้ำตาลมากขึ้น นั่นก็คือ อาการผมเฟด ลงแชมพูม่วงได้เลย การสระด้วยแชมพูม่วงนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ตลอดเวลา แต่ที่เราแนะนำควรใช้ 1 สัปดาห์ครั้งแต่ขณะที่สระด้วยแชมพูม่วง แนะนำให้หมักแชมพูทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีเพื่อให้สีม่วงเข้าไปกำจัดสีเหลืองก่อนจึงค่อยล้างน้ำตามปรกติ วิธีนี้จะช่วยให้ผมบรอนซ์ของเรายังคงสว่าง และ หม่นเหมือนเดิม

2. ควรใช้ทรีทเมนต์แทนครีมนวดผม

ที่เลาให้เลือกใช้ทรีทเมนต์แทนครีมนวดผมไม่ใช่ว่า ครีมนวดผมนั้นไม่มีประสิทธิภาพแต่เป็นเพราะว่าพอเรากัดสีผม อาการของผมเราจะอยู่ในโซนอ่อนแอลง ซึ่งทำให้ครีมนวดผมไม่อาจกอบกู้ผมของเราให้กลับมานุ่มสวยและสุขภาพดีได้แนะนำให้เปลี่ยนมาใช้ทรีทเมนต์บำรุงผมแทนครีมนวดไปเลยเนื่องจากว่าเพื่อเร่งให้ทรีทเมนต์เข้าสู่ผมไวขึ้น หรือถ้าสำหรับใครที่มีเวลาค่อนข้างมากเราขอแนะนำว่าให้ใช้ทรีทเมนต์ปกติและหมักทิ้งไว้สัก 10 นาที เพื่อให้เส้นผมของเรานั้นสุขภาพดียิ่งขึ้น

3. ควรออยใช้บำรุงผมหลังจากสระผมเสร็จ

ใครๆก็อยากมีผมที่สวยและเงางามเหมือนกับ โรเซ่ แบลคพลิ้งค์ ซึ่งหลังจากที่เราสระผมเสร็จนั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือในการบำรุงด้วยการใช้ออยบำรุงผมด้วย เนื่องจากว่าในออยนั้นจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นของเส้นผม และช่วยให้เราเป่าผมได้ง่ายขึ้น ผมเป็นทรง ถ้าหากว่าเป็นออยล์ที่ช่วยปกป้องผมจากความร้อนจะทำให้เส้นผมนั้นสุขภาพดียิ่งขึ้น

4. กัดสีแล้วไม่ควรดัดหรือยืดผม

การกัดสี การดัด และการยืดผมนั้น ล้วนเป็นการทำเคมีทั้งสิ้น แม้ว่าเรานั้นจะดัด และ ทำสีในเวลาเดียวกัน แต่การกัดสี คือ ข้อยกเว้น เพราะการกัดสีผมเป็นการใช้เคมีเพื่อเข้าไปเปลี่ยนสีจากโครงสร้างของเส้นผม จึงทำให้เส้นผมอ่อนแอมากกว่าการทำเคมีแบบอื่น เมื่อเราตัดสินใจกัดสีผมแล้ว จำเป็นต้องพักการทำเคมีอื่นไปเลย