หน้าแรก > บทความ > ทำความรู้จัก? White Chocolate ช็อกโกแลตสีขาว

ทำความรู้จัก? White Chocolate ช็อกโกแลตสีขาว

อาหารเสริมรสไวท์ช็อค

ไวท์ช็อกโกแลต (White Chocolate) เป็นช็อกโกแลตประเภทหนึ่งที่มีสีขาวนวล ซึ่งต่างจากช็อกโกแลตทั่วไปที่มีสีน้ำตาล หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมถึงไม่มีสีน้ำตาลอะไรคือส่วนประกอบ และในวันนี้ เซนไบโอเทคจะมาทำความรู้จักกับ ไวท์ช็อกกันว่าที่แท้จริง ไวท์ช็อคคืออะไร ?

ทำไมถึงต้องเรียกว่าไวท์ช็อกโกแลต ?

ไวท์ช็อกโกแลต เรียกว่าไวท์ช็อกโกแลต เพราะว่ามันมีสีขาว ซึ่งต่างจากช็อกโกแลตทั่วไปที่มีสีน้ำตาลเนื่องจากไวท์ช็อกนั้นไม่มีส่วนผสมของโกโก้ลิคเคอร์ (Chocolate liquor) ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของช็อกโกแลตที่เป็นสีน้ำตาลทั่วไปในท้องตลาดที่เราเห็นกันอยู่ในปัจจุบัน

ไวท์ช็อกโกแลต ประกอบไปด้วยอะไร ?

  1. เนยโกโก้ (Cocoa butter): ไขมันจากเมล็ดโกโก้ เป็นองค์ประกอบหลักที่ทำให้ไวท์ช็อกโกแลตมีเนื้อสัมผัสแบบช็อกโกแลตแม้ว่า White Choc จะเป็นสีขาวแต่คุณประโยชน์ก็ไม่แพ้กับ Chocolate สีน้ำตาล
  2. นมผง: เพิ่มรสชาติและเนื้อสัมผัส
  3. น้ำตาล: เพิ่มรสหวาน
  4. วานิลลา: เพื่อเพิ่มกลิ่นหอม

จะเห็นได้ว่าส่วนประกอบหลักๆของไวท์ช็อกโกแลตก็คือเนยโกโก้ จึงทำให้ในทางเทคนิคแล้วไม่ใช่ช็อกโกแลต เพราะช็อคโกแลตแท้ต้องใช้ผงโก้โก้เป็นหลัก แต่ถึงอย่างนั้นความหวานหอมละมุนที่ไวท์ช็อคโกแลตมีก็ทำให้หลาย ๆ คนตกหลุมรักนั้นก็เป็นของจริงอยู่เสมอ เพราะไม่ว่าจะเอาไปทำเป็นผงชงดื่มในอาหารเสริม หรือ เวย์โปรตีนและ Soy Protein ก็จะทำให้อาหารเสริมมีรสชาตีที่ดีและหวานหอมเช่นกัน และสำหรับเจ้าของแบรนด์ท่านใด สนใจอยากจะสร้างแบรนด์อาหารเสริมที่เป็นรสชาติไวท์ช็อคแล้วล่ะก็ ท่านสามารถเข้ามาปรึกษา ในเพจ Zen Biotech ได้เลย