หน้าแรก > บทความ > ทำไมเทรนด์ Plant-based ถึงกำลังมาแรง ในปี 2024

ทำไมเทรนด์ Plant-based ถึงกำลังมาแรง ในปี 2024

เทรนด์ Plant-based ในปี 2024 คาดว่าจะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากผู้คนตระหนักถึงความสำคัญของสุขภาพและสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เทรนด์ Plant-based หมายถึง การรับประทานอาหารจากพืชเป็นหลัก โดยหลีกเลี่ยงหรือลดการบริโภคเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากสัตว์อื่นๆ

เทรนด์ Plant-based ในปี 2024

  1. ความนิยมของอาหาร Plant-based ที่เหมือนเนื้อสัตว์ ผู้ผลิตอาหาร Plant-based จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เหมือนเนื้อสัตว์มากขึ้น เช่น เบอร์เกอร์ Plant-based เนื้อไก่ Plant-based เป็นต้น ซึ่งจะช่วยให้ผู้บริโภคที่รับประทาน Plant-based สามารถเพลิดเพลินกับรสชาติและสัมผัสของเนื้อสัตว์ได้
  1. การเข้าถึงอาหาร Plant-based ที่สะดวกและราคาไม่แพง ผู้ผลิตอาหาร Plant-based จะพยายามทำให้อาหาร Plant-based เข้าถึงได้ง่ายและราคาไม่แพงมากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค
  1. ความนิยมของอาหาร Plant-based ที่หลากหลาย คาดว่าอาหาร Plant-based หลากหลายชนิดจะได้รับความนิยมมากขึ้น เช่น อาหาร Plant-based สไตล์เอเชีย อาหาร Plant-based สไตล์เม็กซิกัน เป็นต้น

คาดว่าเทรนด์อาหาร Plant-based จะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต เนื่องจากผู้คนตระหนักถึงความสำคัญของสุขภาพและสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อาหาร Plant-based จะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการมีสุขภาพที่ดีและรักษาสิ่งแวดล้อม