หน้าแรก > บทความ > อยากสร้างแบรนด์อาหารเสริมควรรู้อะไรบ้าง ?

อยากสร้างแบรนด์อาหารเสริมควรรู้อะไรบ้าง ?

สิ่งสำคัญที่ต้องรู้ก่อนทำแบรนด์

ในการที่เจ้าของแบรนด์หน้าใหม่สนใจอยากจะทำธุรกิจและได้มุ่งเน้นหันมาสนใจอยากจะสร้างแบรนด์อาหารเสริมเป็นของตัวเองไม่ว่าจะเป็นโปรตีน หรือ คอลลาเจน เป็นต้น และในวันนี้ทางเรา เซนไบโอเทค จะมาแชร์เคล็ดลับสิ่งที่คุณต้องทราบหลักๆเลย ได้แก่

 

1.ตั้งเป้าหมาย :

ในการที่เราจะสร้างแบรนด์เราต้องมีเป้าหมายก่อน ว่าใน1ครั้งที่ผลิตเราอยากได้กำไรเท่าไหร่ในการผลิต สมมุติว่าเราเปิดผลิตอาหารเสริม1ล็อต อย่างแรกที่ขาดไม่ได้เลยเราก็ต้องดูก่อนว่า งบประมาณที่เราลงทุนไปกับการสร้างแบรนด์นั้นคุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนไปไหมเพื่อให้ได้เป้าหมายและกำไรที่เราได้ตั้งไว้ได้อย่างตามเป้ามากที่สุด

2.กำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน :

หัวใจหลักสำคัญของการสร้างแบรนด์เราจะต้องทราบก่อนว่าเราผลิตให้ใครบริโภคเนื่องจากว่าถ้าเรามีการวางแผนและตั้งกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนนั้น ในการสร้างแบรนด์ของเราก็จะตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่เราวางไว้ที่สุด สมมุติว่า ถ้าเราจะผลิตโปรตีนสำหรับคนออกกำลังกายเราก็ต้องไปศึกษาข้อมูลในส่วนตรงนี้ว่า โปรตีนของเราที่เราอยากได้ต้องมีแพคเกจจิ้งอย่างไรบ้างหรือสารสกัดอะไรบ้างที่สำคัญในการสร้างกล้ามเนื้อให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของเรามากที่สุด

3.สินค้าอะไร ? :

ในการที่เราจะเริ่มต้นสร้างแบรนด์อาหารเสริมเป็นของตัวเองเราจะต้องมีจุดมุ่งหมายก่อนว่าเราอยากผลิตอะไรไม่ว่าจะเป็น เวย์โปรตีน คอลลาเจน หรือ ไฟเบอร์ เป็นต้น

4.เลือกโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐาน :

หลังจากที่เราได้ทราบตัวเองว่าเราจะผลิตอาหารเสริมประเภทใด Step ต่อไปสิ่งที่เราอยากจะแนะนำและขาดไม่ได้เลยก็คือ เราควรที่จะเลือกโรงงานที่ได้รับมาตรฐานระดับสากลและมีชื่อเสียงและได้เป็นที่ยอมรับจากทั่วทุกมุม

จะเห็นได้ว่าในการสร้างแบรนด์อาหารเสริมนั้นไม่มีอะไรยากเพียงแค่เราต้องเข้าใจขั้นตอนก่อนว่า เป้าหมายของเราคืออะไร กลุ่มเป้าหมายของเราคือใคร และจะขายอะไร และหัวใจหลักสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ได้มาตรฐานรองรับระดับสากลและขึ้นชื่อในด้านนวัตกรรมของสารสกัดใหม่ๆอย่าง โรงงาน Zen Biotech เป็นต้น