หน้าแรก > สารสกัด > สารสกัดจากระชายขาว ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน จากสมุนไพรธรรมชาติ!!

สารสกัดจากระชายขาว ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน จากสมุนไพรธรรมชาติ!!

สารสกัดจากระชายขาว ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน จากสมุนไพรธรรมชาติ!!

สารสกัดกระชายขาว เป็นสมุนไพรที่คนไทยรู้จักกันดี เพราะใช้ประกอบอาหารกันอย่างหลากหลาย และจากงานวิจัย ยังพบว่ามีฤทธิ์ต่อต้านและยับยั้งเชื้อไวรัส ในหลอดเพาะเชื้อได้ถึง 100% และยังสามารถยับยั้งการทำงานของเซลล์ที่เพิ่มเชื้อไวรัส ทำให้ไม่มีไวรัสตัวใหม่เพิ่มออกมาจากเซลล์ การทานกระชายขาวเพื่อต้านไวรัสและกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ควรกินในรูปแบบของสารสกัด เพราะจะสามารถกำหนดคุณภาพและปริมาณได้ อีกทั้งยังควบคุมปริมาณที่ไม่มากเกินไปและยังเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างภูมิคุ้มกันเพื่อยับยั้งเชื้อไวรัส

โดยสารสำคัญทั้ง 2 ตัวที่อยู่ใน กระชายขาว คือ P andulatin A และ Pinostrobin ถ้าทานจากกระชายขาวสตอาจต้องทานมากถึงครึ่งกิโลกรัม

ซึ่งงานวิจัยนี้มีการจดสิทธิบัตร จึงทำให้ไม่ทราบว่าต้องทานสารสกัดจากกระชายขาวมากเท่าไหร่ถึงจะได้ฤทธิ์ดังกล่าว แต่ทางอย.อนุญาตให้ขึ้นทะเบียนอาหารเสริมจาก สารสกัดกระชายขาว ได้ไม่เกิน 240 มิลลิกรัม

สรรพคุณของสารสกัดกระชายขาว

  1. เสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย
  2. ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียและไวรัสบางชนิด
  3. บำรุงร่างกายและปรับสมดุล
  4. ต้านการอักเสบ
  5. ต้านอนุมูลอิสระ

ความน่าสนใจของสารสกัดกระชายขาว ในการสร้างแบรนด์ผลิตอาหารเสริม

อย่างที่ทราบกันดีถึงประสิทธิภาพของ สารสกัดกระชายขาว ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย ให้แข็งแรง ทนต่ออนุมูลอิสระได้ดีขึ้น ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรียบางชนิดได้อีกด้วย ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้เหมาะสำหรับการ สร้างแบรนด์อาหารเสริมเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย แต่ต้องขอเน้นย้ำกว่าปัจจุบันที่มีกระแสข่าวว่าสามารถชะลอหรือต่อต้านโควิด-19 ได้นั่น ยังไม่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการ แต่ถ้าเรามีภูมิคุ้มกันที่ดีขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น ก็จะทำให้เราแข็งแรงและไม่เจ็บปวดง่ายนั่นเอง