หน้าแรก > สารสกัด > สารสกัดจาก Coenzyme Q10

สารสกัดจาก Coenzyme Q10

คุณสมบัติของสารสกัด สารสกัดจาก Coenzyme Q10

บำรุงสำหรับผู้หญิง

โคเอนไซม์คิวเทนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่พบได้ในทุกเซลล์ของสิ่งมีชีวิต มีความสำคัญอย่างมากต่อการสร้างพลังงาน มีความสำคัญอย่างมากต่อการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกาย เพราะถ้าหากร่างกายขาด Coenzyme Q10 เซลล์ในร่างจะหยุดทำงานทันที มีบทบาทสำคัญในการช่วยลดริ้วรอย และชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง Coenzyme Q10 มีคุณสมบัติคล้ายกับวิตามินอี ช่วยเสริมการทำงานของหัวใจ เพิ่มพลังงานแก่ร่างกาย เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

บำรุงผิว ผม เล็บ

มีบทบาทสำคัญในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ทั้งที่เกิดขึ้นจากปฏิกิริยาในร่างกายและจากสภาวะภายนอก จึงป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย ช่วยเพิ่มออกซิเจนให้แก่เซลล์เนื้อเยื่อต่างๆ ช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวหนังจากแสงแดด และรังสี UV โดยช่วยต้านอนุมูลอิสระที่จะทำอันตรายต่อไขมัน โปรตีน และสารพันธุกรรมในเซลล์ผิวหนัง ช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวพรรณใหม่และฟื้นฟูเซลล์ผิวพรรณเดิม ช่วยเพิ่มการสังเคราะห์คอลลาเจนในเซลล์ผิวทำให้ผิวแน่น ยืดหยุ่นได้ดี ช่วยให้แผลหายได้เร็วขึ้น ช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำให้ริ้วรอยต่างๆ ตื้นขึ้น รวมทั้งช่วยลดเลือนจุดด่างดำ และลดปัญหาสีผิวหมองคล้ำได้

บำรุงฟื้นฟูพลังงาน

เป็นตัวช่วยสำคัญให้ร่างกายนำออกซิเจนมาใช้งานได้มากขึ้น และช่วยให้ไมโตรคอนเดีย ซึ่งเปรียบเสมือนโรงงานไฟฟ้าที่คอยสร้างพลังงานให้กับเซลล์ต่างๆทำงานได้ดี ยิ่งขึ้น Q10 จึงจำเป็นสำหรับอวัยวะที่ทำงานหนัก และต้องใช้พลังงานสูงมากเป็นพิเศษ เช่น หัวใจ สมอง ตับ และไต เป็นต้นQ10 ยังช่วยให้หัวใจสูบฉีดเลือดได้ดียิ่งขึ้น ทำให้สามารถออกกำลังหรือใช้พละกำลังในการทำกิจกรรมได้มากขึ้น ซึงมีงานวิจัยมาว่าจะทำให้ร่างกายออกกำลังกายได้นานขึ้นจริง

บำรุงผิว

เป็นรูปรีดิวซ์ฟอร์ม หรือรูปที่มีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระสูงกว่า CoQ10 ในรูปแบบทั่วไป ถ้าร่างกายเราได้ QH ไปโดยตรง สามารถนำไปใช้ได้โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนรูป จึงเห็นถึงประสิทธิภาพเร็วกว่าในรูป Q10 ช่วยในการบำรุงผิวพรรณ มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ ช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆ ช่วยให้ผิวกลับมาแข็งแรง ช่วยยับยั้งการจับตัวเป็นก้อนแข็งของเลือด ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคความดันโลหิตสูงช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์