หน้าแรก > ข่าวสารและกิจกรรม, บทความ > ร่างกายของเราเหมาะสมกับเครื่องดื่มชาเวลาไหนบ้าง ?

ร่างกายของเราเหมาะสมกับเครื่องดื่มชาเวลาไหนบ้าง ?

มีใครหลายคนคงจะเป็นสาวกเครื่องดื่มชากันอยู่ไม่น้อยเนื่องจากว่าคนบางกลุ่มก็อาจจะไม่ชอบดื่มกาแฟเพราะว่าอาจจะมีคาเฟอีนที่แรงเกินไปหรือดื่มกาแฟแล้วใจสั่น จึงหันมาเลือกเครื่องดื่มชา ซึ่งใครหลายคนก็อาจจะยังไม่ทราบ ว่าชาแต่ละประเภทควรดื่มในเวลาใดบ้าง และวันนี้เราจะมาแชร์ทริคดีๆกันว่าชาแต่ละประเภทควรดื่มเวลาใดบ้างถึงจะเหมาะสมกับร่างกายที่สุด

ควรดื่มชาเวลาไหนบ้างถึงเหมาะสมกับร่างกาย ?

  1. ตอนเช้า: เหมาะสำหรับการดื่มชาเพื่อกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวเพื่อเพิ่มการเผาผลาญพลังงาน และเผาผลาญต่อเนื่องตลอดทั้งวัน เราแนะนำให้ดื่มชาร้อน แบบไม่ใส่น้ำตาล หรือใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลเป็นต้น
  2. หลังอาหาร: เหมาะสำหรับการดื่มชาเพื่อช่วยย่อยอาหาร แก้อาการแน่นท้อง แนะนำให้ดื่มชาหลังอาหาร 1-2 ชั่วโมง หลังจากรับประทานอาหารเสร็จ
  3. ช่วงบ่าย: เหมาะสำหรับการดื่มชาเพื่อแก้อาการง่วงนอน เพิ่มความสดชื่น เพื่อช่วยการกระตุ้นการทำงานของสมอง แนะนำให้ดื่มชาที่มีคาเฟอีนปานกลาง เช่น ชาอู่หลง ชาดำ เป็นต้น
  4. ก่อนนอน: เหมาะสำหรับการดื่มชาเพื่อผ่อนคลาย นอนหลับสบาย แนะนำให้ดื่มชาสมุนไพร ชาคาโมมายล์ ชาลาเวนเดอร์ 2 ชั่วโมงก่อนเข้านอน

อย่างไรก็ตามจะเห็นได้ว่าชาแต่ละประเภทก็ควรดื่มตามเวลาของมันเนื่องจากว่า ชาบางประเภทถ้าเราดื่มไม่เหมาะสมกับเวลาก็อาจจะทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างไม่เต็มประสิทธิภาพ อย่างเช่น ชาที่มีคาเฟอีนที่มีส่วนช่วยให้ตื่นตัวก็จะไม่เหมาะสมแก่การดื่มในช่วงหัวค่ำหรือกลางคืนเพราะจะทำให้นอนหลับยาก แต่ถ้าใครอยากกินชาตอนกลางคืนแบบไม่กังวลใจใดๆแล้วล่ะก็ซึ่งตอนนี้ ทาง Zen Biotech โรงงานผลิตอาหารเสริม ได้ผลิต ชาชีสไต้หวัน ไร้คาเฟอีน อีกทั้งยังไม่แคลอรี่ต่ำและมีรสชาติที่อร่อยอีกด้วย และสำหรับเจ้าของแบรนด์ท่านใดอยากจะสร้างแบรนด์อาหารเสริมชาชีสไต้หวัน ท่านสามารถติดต่อเรามาในช่องทางออนไลน์ได้เป็นต้น