หน้าแรก > บทความ > Zen ส่งงานวิจัยเข้าประกวดในงาน SIIF 2023 คว้ารางวัลพิเศษ From European

Zen ส่งงานวิจัยเข้าประกวดในงาน SIIF 2023 คว้ารางวัลพิเศษ From European

ทีมนักวิจัยผู้เชี่ยวชาญ ZEN ได้ส่งนวัตกรรมร่วมประกวดในงานสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมนานาชาติ Seoul International Invention Fair (SIIF2023) ณ Coex Convention & Exhibition Center กรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี เวทีงานประกวดนวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่ในเอเซีย นำทีมโดย ดร.กิ่ง (ภญ.ดร. พรวนิช เจริญพุทธคุณ) และ ดร.ปิ่น (ภญ.ดร. ปารมิตา เจริญตา) โดยครั้งนี้ ส่งไปถึง 4 ผลงานด้วยกัน มีผลงานเข้าร่วมประกวดและจัดแสดงนิทรรศการกว่า 1,000 ผลงาน จากนานาประเทศกว่า 30 ประเทศ จากการประกวดโดยตัดสินคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ทาง ZEN ได้รับรางวัลที่น่าภูมิใจ คือรางวัลพิเศษอย่าง Great prize SIIF 2023 From European. พร้อมรางวัลเหรียญทอง และเหรียญทองแดง

โดยรายการประกวดได้แก่

  1. FIR ASTRAGALUS AND RESVERATROL (TelosY™) FOR ANTI-AGING PERSPECTIVE

    ได้รับรางวัลเหรียญทอง อาหารเสริมเจลลี่ ผลิตภัณฑ์ช่วยชะลอวัยยืดสาย Telomere ด้วยสารสกัดที่ช่วยชะลอวัยระดับเซลล์จาก Astragalus and Resveratrol

  2. SEA BUCKTHORN OIL FIR (HydroF™) FOR MOISTURIZING EFFECT

    ได้รับรางวัล เหรียญทองแดง ด้วยนวัตกรรม ช่วยในเรื่องงานผิวสวย ผิวฉ่ำจากภายในสู่ภายนอก สารสกัดหลักคือ Sea buckthorn oil นำสารเข้าสู่ร่างกายโดย Double Capsule เพื่อให้แตกตัวและดูดซึมได้ตรงตามจุดที่ต้องการ

  3. CHELATE PLANT FIR

    นวัตกรรมเพื่อการเกษตรและ Home Garden สำหรับผู้เพาะปลูกต้นไม้ สร้างการแตกตัวของโมเลกุลปุ๋ย ให้เล็กกว่าเดิม เพื่อช่วยในการดูดซึมขึ้นได้ไว ช่วยเร่งการเติบโตของต้นไม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เป็นอีกงาน ที่นับเป็นเกียรติยศสูงสุดของประเทศไทยในเวทีระดับนานาชาติ ซึ่งนักวิจัยไทยได้แสดงศักยภาพ นำมาซึ่งความภาคภูมิใจของชาติไทย นำนวัตกรรมมายกระดับคุณภาพชีวิตคนไทย สามารถต่อยอดงานทางด้านการแพทย์ งานด้านสุขภาพความงาม อื่นๆที่เกี่ยวข้อง และพัฒนานวัตกรรมเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคมต่อไป

งาน SIIF 2023 ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐอย่าง วช. สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ และ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) พร้อมนี้ได้กล่าวแสดงความยินดีกับนักประดิษฐ์นักวิจัยที่ได้รับรางวัลจากเวที SIIF พร้อมชื่นชมทีมนักประดิษฐ์ทุกท่านที่ได้ร่วมสร้างชื่อเสียงและการยอมรับในมาตรฐานของผลงานสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมในเวทีนานาชาติในครั้งนี้ รวมทั้ง การสร้างโอกาสในการส่งเสริมและต่อยอดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมที่ได้รับรางวัล เพื่อใช้ประโยชน์ต่อไป