หน้าแรก > บทความ > 4 ประเภทของแอลกอฮอล์กำจัดเชื้อโรค มีอะไรบ้าง หาพกติดไว้!!

4 ประเภทของแอลกอฮอล์กำจัดเชื้อโรค มีอะไรบ้าง หาพกติดไว้!!

4 ประเภทของแอลกอฮอล์กำจัดเชื้อโรค มีอะไรบ้าง หาพกติดไว้!!

ทุกคนรู้หรือไม่ว่านอกจาก เจลแอลกอฮอล์ ที่นิยมใช้กันแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์รูปแบบอื่นๆ ที่สามารถนำมาใช้งานเพื่อฆ่าเชื้อโรคได้อย่างสะดวกเช่นกัน เพื่อสร้างความเข้าใจและเพิ่มโอกาสในการสร้างธุรกิจแอลกอฮอล์กำจัดไวรัส นอกจากการ ผลิตเจลล้างมือแล้ว วันนี้มารู้จักกันว่า แอลกอฮอล์ รูปแบบอื่นนั้น มีอะไรกันบ้าง

4 ประเภทของแอลกอฮอล์กำจัดเชื้อโรค ที่นิยมนำมาผลิตแอลกอฮอล์กำจัดเชื้อโรค

1. ผลิตเจลแอลกอฮอล์

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ เป็นที่นิยมพกพากันมากที่สุด เพราะความสะดวกในการใช้งาน พกพาง่าย อีกทั้งยังสามารถใช้ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคได้ภายใน 20-30 วินาที โดยไม่ต้องล้างออก ซึ่งรวดเร็วและสะดวกกว่าแบบน้ำและสบู่หลายขั้นตอน อีกทั้งยังสามารถให้ โรงงานผลิตเจลล้างมือ เพิ่มสารต่างๆ ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังได้อีกด้วย

2. ผลิตแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อแบบน้ำ

แอลกอฮอล์ ในรูปแบบน้ำหรือของเหลว น่าจะเป็นสิ่งที่ทุกคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี สามารถนำมาเช็ดบาดแผล ตลอดจนนำไปใช้ร่วมกับสำลีหรือผ้าสะอาด ก็สามารถนำไปทำความสะอาดตามมือของเราได้เช่นกัน ในกรณีนำไปใช้นอกบ้าน สามารถแบ่งใส่ขวดขนาดเล็กและนำไปในสถานที่ต่างๆ ในรูปแบบได้หลากหลาย เช่น เช็ด แช่ ฉีด หรือ พ่น เป็นต้น

3. ผลิตสเปรย์แอลกอฮอล์

สเปรย์แอลกอฮอล์ เป็นอีกรูปแบบที่ได้รับนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเนื่องจากมีขนาดกระทัดรัด พกพาง่าย อีกทั้งยังมีหลายแบรนที่นำมาผลิต สเปรย์แอลกอฮอล์ส่วนใหญ่จะบรรจุอยู่ในขวดที่ปิดสนิท สามารถนำไปฉีดพ่นเพื่อนำไปใช้ในพื้นที่ต่างๆ  เช่น ลูกบิดประตู หรือ ของใช้ต่างๆ ที่ต้องสัมผัสร่วมกับผู้อื่น เพื่อลดการสะสมของเชื้อไวรัส รวมไปถึงยังสามารถนำมาฉีดพ่นมือแทน เจลแอลกอฮอล์ ได้อีกด้วย

4. ผลิตแผ่นผ้าแอลกอฮอล์หรือสำลีชุบแอลกอฮอล์

อย่างที่กล่าวไปก่อนหน้านี้จะพบว่า แอลกอฮอล์ส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปแบบของเหลวและบรรจุอยู่ในภาชนะต่างๆ แต่การเลือก ผลิตแผ่นผ้าแอลกอฮอล์ หรือ สำลีแอลกอฮอล์ เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน เพราะจะช่วยลดขั้นตอนการใช้งานอีกทั้งยังมีความสะดวกอย่างมาก นำไปใช้ได้หลากหลาย เช่น เช็ดมือ เช็ดสิ่งของ แต่ทั้งนี้จะเป็นต้องเลือกแพ็คหรือบรรจุภัณฑ์ที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์ เพื่อป้องกันการรั่วมซึมและการระเหยของแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้ประสิทธิภาพของการฆ่าเชื้อลดลงนั่นเอง