หน้าแรก > บทความ > การเก็บสินค้าให้ปลอดภัยแบบฉบับเดียวกับโรงงานผลิตอาหารเสริม มีอะไรบ้าง ห้ามพลาดก่อนเสียหายเป็นล้าน!!

การเก็บสินค้าให้ปลอดภัยแบบฉบับเดียวกับโรงงานผลิตอาหารเสริม มีอะไรบ้าง ห้ามพลาดก่อนเสียหายเป็นล้าน!!

เก็บสินค้าให้มีประสิทธิภาพแบบเดียวกับโรงงานผลิตอาหารเสริม

แน่นอนว่าหลังผ่านกระบวนการผลิตอาหารเสริม การออกแบบ การดำเนินการด้านเอกสารและการทำตลาดเพื่อเพิ่มยอดขายที่เราลงทุนลงแรงกันมากมาย เพื่อสร้างความสำเร็จในการทำธุรกิจ มีจุดสำคัญจุดเล็กๆ ที่ผู้ประกอบการมักหลงลืมและสร้างความเสียหายอย่างมหาศาลทั้งภาพลักษณ์ของแบรนด์และสินค้าเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ การเก็บสินค้าให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์จนถึงมือผู้บริโภคนั่นเอง

ทำไมการเก็บสินค้า จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ในการทำธุรกิจ

แน่นอนว่าหลังกระบวนการผลิตต่างๆ ที่ได้รับมาตรฐานหลังออกจากโรงงานไปแล้ว สภาพแวดล้อมหรือสิ่งรอบข้างของผู้ประกอบการ หากไม่ได้เตรียมสถานที่ที่เหมาะสม ทั้งอากาศ ความชื้น การห่างไกลจากแสดงแดด ตลอดจนไปถึงไม่มีสัตว์รบกวน ก็จะส่งผลต่อสินค้าของเจ้าของธุรกิจเอง ลองคิดภาพว่าเราลงทุนลงแรงผลิตสินค้าที่ดีที่สุดออกมา แต่สุดท้ายแล้วมาเสียหายเพราะจัดเก็บสินค้าไม่ดีทำให้สินค้าประสิทธิลดลงหรือสารชื้นจับตัวเป็นก้อน จะเสียหายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

แล้วเราจะเก็บรักษาอย่างไร ถึงจะปลอดภัยถึงมือผู้บริโภค

  1. ปฏิบัติตามคู่มือแนะนำของผู้ผลิตที่ให้คำแนะนำไว้ เช่น ห้ามวางใกล้ผนังหรือที่ที่มีแสงแดดส่อง หรือ เก็บรักษาในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิคงที่ เป็นต้น
  2. มั่นใจว่าสถานที่ที่เราเก็บสินค้า จะต้องไม่มีสัตว์ที่เป็นอันตรายต่อสินค้าของเรา เช่น หนู นก แมลง เพราะสัตว์เหล่านี้อาจจะกัดแกะทำลายสินค้าของเราได้
  3. กล่องสินค้ามีขีดจำกัดในการวางทับซ้อน ตามหลักแล้วกล่องสินค้าของลูกค้าจะมีความสามารถในการรับน้ำหนักได้ระดับหนึ่ง ไม่แนะนำให้วางซ้อนกันหลายชั้น เพราะเสี่ยงต่อกล่องยุบ ถล่มทับซองภายในขาดหรือเสียหายได้
  4. ปริมาณสินค้าในแต่ล่ะกล่อง ไม่ควรมากเกินไป เพราะกล่องมีขีดจำกัดน้ำหนักที่รับได้ และหากกล่องนั้นมีสินค้าที่เป็นวัตถุซองฟลอยแหลม ก็เสี่ยงต่อการทิ่มแทงกันเอง ทำให้อากาศเข้าและสารชื้นได้เช่นกัน
  5. ไม่ควรวางลังสินค้าลงบนพื้นเปล่าๆ ควรมีพาเลท สำหรับวางสินค้าเพื่อลดความชื้นที่มาจากพื้นโดยตรง

เลือกใช้ผู้ให้บริการเก็บสินค้าภายใต้มาตรฐานโรงงานผู้ผลิต

แน่นอนว่าการเลือกใช้บริการของผู้ให้บริการเก็บสินค้า ของโรงงานผู้ผลิต จะมีสถานที่และมาตรฐานในการดูแลได้อย่างดีเยี่ยม เช่น ห้องควบคุมอุณหภูมิ ห้องควบคุมความชื้น มาตรฐานป้องกันสัตว์รบกวน สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้สินค้าของเราอยู่ในสภาพพร้อมจำหน่ายอีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่คอยช่วยและดูแลสินค้าของเราด้วย ซึ่งหากเปรียบเทียบกับค่าบริการและค่าความเสี่ยงต่อสินค้าที่เสียหายแล้ว ถือว่าคุ้มค่ากว่ามากที่จะสินค้าจะเสียหายด้วยความไม่รู้ของตัวเองแน่นอนครับ