หน้าแรก > สารสกัด > สารสกัดจากใบบัวบก Gotu Kola ความลับจากธรรมชาติในการบำรุงความจำและสมอง!!

สารสกัดจากใบบัวบก Gotu Kola ความลับจากธรรมชาติในการบำรุงความจำและสมอง!!

สารสกัดจากใบบัวบก ความลับจากธรรมชาติในการบำรุงความจำและสมอง!!

ใบบัวบกเป็นที่รู้จักกันดีในนามสมุนไพรสำหรับความทรงจำ (Herb for Brain) มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Centella Asiatica พบว่ามีการนำใบบัวบกมาใช้เป็นครั้งแรกในประเทศอินเดีย นอกจากนี้ใบบัวบกได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในประเทศจีนมากว่า 2,000 ปี สารสำคัญที่พบมากที่สุดในบัวบกคือสารกลุ่ม triterpenoids ซึ่งได้แก่asiaticoside, madecassoside, asiatic acid และ madecassic acid งานวิจัยในไทยและอินเดียพบว่าใบบัวบก ลดความเสี่ยงต่อโรคความจำเสื่อมเพิ่มประสิทธิภาพความทรงจำเหมาะสำหรับผู้ที่อยู่ในวัยทำงานที่ต้องใช้สมองอย่างมากและสำหรับผู้สูงอายุสตรีวัยทองใบบัวบกเป็น adaptogenic herb ซึ่งมีส่วนช่วยลดความเครียดและช่วยให้ผ่อนคลายสรรพคุณของใบบัวบกช่วยได้ทั้งลดอาการแพ้เพิ่มคอลลาเจนช่วยสมานผิวต้านการอักเสบแก้ร้อนในและป้องกันโรคเบาหวาน

สรรพคุณสารสกัดจากใบบัวบก

  1. ป้องกันความเสี่ยงต่อการเกิด โรคอัลไซเมอร์ โดยยับยั้งการสร้างสารที่ทำลายเซลล์สมองคือ Abeta Toxicity ในสมองโดยเฉพาะในส่วนฮิปโปแคมบัส (Hippocampus) ซึ่งทำหน้าที่เกี่ยวกับความทรงจำ
  2. ลดความเครียด จากการทำงานหนัก ปรับปรุงระบบการรับส่งกระแสประสาท ปฏิกิริยารีเฟล็กซ์ (Reflex Reaction) หรือปฏิกิริยาตอบสนองต่อสิ่งกระตุ้นรอบตัว
  3. เพิ่มความสามารถในการทำงานของกำลังสมอง รวมทั้งป้องกันและลดสารพิษตกค้างในร่างกาย
  4. สารไตรเทอร์ปินอยด์ ไกลโคไซด์ (Triterpenoid Glycoside) และมาดิคาไซด์ (Madecasoside) ที่อยู่ในสารสกัดจากใบบัวบกสามารถออกฤทธิ์เป็นสารต่อต้านการอักเสบและมีผลในการช่วยบำรุงสุขภาพของหลอดเลือดให้มีความแข็งแรง

ความน่าสนใจของสารสกัดใบบัวบก ในการสร้างแบรนด์ผลิตอาหารเสริม

สำหรับการสร้างแบรนด์ ผลิตอาหารเสริม กับสารสกัดจากใบบัวบก ที่มีประสิทธิภาพมากในการบำรุงความจำและบำรุงสมอง เหมาะสำหรับการสร้างแบรนด์เพื่อกลุ่มคนที่ต้องการบำรุงสมองไม่เพียงแค่กลุ่มคนสูงวัยเท่านั้น ปัจจุบันคนทุกเพศทุกวัย ต่างให้ความสำคัญในการดูแลสุขภาพและ บำรุงสมองให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า อยู่เสมอ การสร้างแบรนด์อาหารเสริมบำรุงสมอง และเลือกใช้สารสกัดจากใบบัวบกในการชูโลง จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลสุขภาพและการทำตลาดอย่างแน่นอน