หน้าแรก > สารสกัด > แกมมา โอริซานอล สารสกัดธรรมชาติ ที่ดีที่สุดสำหรับหญิงวัยทอง !!

แกมมา โอริซานอล สารสกัดธรรมชาติ ที่ดีที่สุดสำหรับหญิงวัยทอง !!

Gamma-Oryzanol สารสกัดธรรมชาติ ที่ดีที่สุดสำหรับหญิงวัยทอง !!

สารจากธรรมชาติ โอรีซานอล (Oryzanol) เป็นสารธรรมชาติที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง โดยมีที่มาจากคาว่า โอรีซาซัลทีวา(OryzaSaltiva) ซึ่งแปลว่า ข้าว เพราะโอรีซานอลพบมากในผิวของเมล็ดข้าวกล้องหรือที่เรียกว่า รำข้าว นั่นเอง

โอรีซานอล สามารถป้องกันการออกซิเดชั่นของกรดไขมันอิ่มตัวได้ดีกว่าวิตามินอีกลุ่มโทโคฟีรอล และกลุ่มโทโคไตรอีนอล ซึ่งการเกิดออกซิเดชั่นนั้นเป็นสาเหตุของการเกิดสภาวะที่ผิดปรกติในร่างกายเช่น โรคมะเร็ง และโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือด นอกจากนั้น โอรีซานอลยังมีคุณสมบัติช่วยลดโคเลสเตอรอลที่ไม่ดี (LDL-C) ให้กับร่างกายอีกด้วย สารโอรีซานอลถูกค้นพบโดยนักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่นซึ่งเป็นอนุมูลอิสระที่สาคัญอีกชนิดหนึ่ง โดยสถาบันวิจัยบรานสวิคส์ (Brunswick Laboratories) แห่งสหรัฐอเมริกาทางการวิจัยและพบว่า โอรีซานอลสามารถต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าวิตามินอีถึง 6 เท่า

ผลวิจัยยืนยันชัด ถึงประโยชน์ของ โอรีซานอล

จากการรวบรวมผลงานวิจัยทางด้านโภชนาการของ โอริซานอล พบว่า การบริโภคออริซานอลสามารถลดระดับ โคเลสเตอรอลในเลือด ส่งเสริมการทางานของหลอดเลือด ลดการจับตัวของเกล็ดเลือดและลดการสังเคราะห์ โคเลสเตอรอลในตับ ปัจจุบันออริซานอลยังมีความสาคัญมากขึ้น ในการใช้เป็นยา อาหารเสริมสุขภาพ และเครื่องสาอาง นอกจากนั้น ยังช่วยปรับสมดุลของระดับฮอร์โมนในสตรีวัยทอง ลดอาการวูบวาบ (Hot flashes) ป้องกันแสงยูวี ทาให้ผิวหนังชุ่มชื้น ใช้ต้านการอักเสบ และโอรีซานอลในน้ำมันราข้าวยังสามารถ เพิ่มระดับโคเลสเตอรอลชนิด่ดี (HDL-C) ได้อีกด้วย

อีกทั้งยังมีงานวิจัยจาก Okawa ใน World of Obstetrics and Gynecology ระบุไว้ว่า การทาน Gamma Oryzanol เพียงวันละ 30 mg. ติดต่อกันต่อเนื่อง 2 สัปดาห์ สามารถช่วยลดอาการปวดศีรษะ, การปวดเมื่อไหล่ อาการนอนไม่หลับ วิตกกังวลในกลุ่มคนวัยทองได้ถึง 77% เพราะ Gamma Oryzanol ช่วยเข้าไปลดการหลั่งของ Leutinizing hormone ส่งผลให้ Hot flush ของผู้หญิงวัยทองลดลง

การรับรองจากองค์การอาหารและยา

สารสกัด Gamma-Oryzanol ได้รับการรับรองจาก อย. เรียบร้อยแล้ว