หน้าแรก > สารสกัด > สารสกัดจาก L-Glutathione

สารสกัดจาก L-Glutathione

คุณสมบัติของสารสกัด L-Glutathione

บำรุงระบบขับถ่าย

แอล-กลูต้าไธโอนเป็นสารประเภท Tripeptide ที่ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิดได้แก่ Cysteine (ซิสเทอีน), Glycine (ไกลซีน) และGlutamic acid (กลูตามิกแอซิต) พบมากที่ตับซึ่ง L-Glutathione เป็นกรดอะมิโนที่ สำคัญในการต่อต้านอนุมูลอิสระกำจัดสารพิษโดยช่วยสร้างเอนไซม์ชนิดต่างๆในร่างกายโดยเฉพาะ Glutathione-S-transferase ที่ตับช่วยในการกำจัดสารพิษออกจากร่างกายโดยไปเปลี่ยนสารพิษชนิดไม่ละลายน้ำ เช่น พวกโลหะหนักสารระเหย ยาฆ่าแมลง ควันพิษหรือแม้แต่ยาบางชนิดให้เป็นสารที่ไม่อันตรายและละลายน้ำได้ดีขึ้นแล้วขับออกจากร่างกายทางเหงื่อหรือปัสสาวะ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันตับจากการถูกทำลายโดยแอลกอฮอล์และการสะสมของ Acetaldehyde (ทำให้เกิดอาการเมาค้าง) บุหรี่ยาและสารเคมีต่างๆ L-Glutathione ยังช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ส่งผลให้ลดการสร้างเม็ดสีเมลานินทำให้ผิวค่อยๆ ขาวกระจ่างใสขึ้น

บำรุงผิว

รังสี UV-A และ UV-B ในแสงแดดเป็นตัวกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานินและอนุมูลอิสระ ทำลายเซลล์ผิว ทำให้ผิวหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำและเกิดฝ้า L-Glutathione (แอล กลูต้าไธโอน) มีคุณสมบัติช่วยในการต่อต้านกลไกของอนุมูลอิสระ ที่ทำให้เกิด Lipid peroxide ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดฝ้า นอกจากนี้ L-Glutathione (แอล กลูต้าไธโอน) ยังไปยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ส่งผลให้เม็ดสีเมลานินไม่ถูกสร้างขึ้น ทำให้ผิวค่อยๆ ขาวขึ้น

คุณสมบัติของสารสกัด L-Glutathione Form Yeast

บำรุงระบบขับถ่าย

เป็นการผลิตกลูต้าไธโอนด้วยขบวนการหมักโดยยีสต์ Torula yeast ซึ่งเป็นยีสต์ที่มีความปลอดภัยสูง ซึ่งกลูต้าไธโอนเป็น Tri-peptide ที่ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิด ได้แก่ Glutamic acid, Cysteine และ Glycine โดย Glutataitation สามารถกำจัดพิษ, แอลกอฮอล์, โลหะหนักจากร่างกายและช่วยรักษาสุขภาพของตับได้ โดยงานวิจัยล่าสุดพบว่าการรับประทาน Glutataitation ในกลุ่มผู้ป่วยไขมันพอกตับ (NAFLD/NASH) ผลการทดลองพบว่าตับของผู้ป่วยมีสุขภาพดีขึ้น ระดับค่าต่างๆ เช่น ALT/AST, Free Fatty acid อยู่ในระดับที่ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ นอกจากนี้ Glutataitation ยังช่วยเพิ่มกระบวนการเผาผลาญพลังงาน โดยจากผลการศึกษาพบว่าสามารถเพิ่มปริมาณการสังเคราะห์ไมโทคอนเดรียอย่างมีสำคัญทำให้กระตุ้นการผาผลาญพลังงาน มีการดึงไขมันมาใช้เพิ่มขึ้น และให้ผลช่วยทำให้ผิวสุขภาพดี กระจ่างใส ซึ่งกลูต้าไธโอนจะทำงานในระดับโมเลกุลของเซลล์ผิว ยับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase ส่งผลให้ลดการสร้างเม็ดสีเมลานินทำให้ผิวค่อยๆ ขาวกระจ่างใสขึ้น

คุณประโยชน์ของ Glutataitation

  • Detoxifier Detoxifier กลูต้าไธโอนช่วยกำจัดสารพิษ, แอลกอฮอล์, โลหะหนักออกจากร่างกาย และช่วยรักษาสุขภาพของตับ
  • Sport nutrition สามารถเพิ่มการเผาผลาญพลังงานแบบใช้ไขมัน (Lipid Metabolisum) ซึ่งสามารถลดอาการอ่อนล้าเมื่อยล้าซึ่งเกิดจากสภาวะกล้ามเนื้อหดตัว Anaerobic metabolisum ได้
  • Skin Beauty กลูต้าไธโอนช่วยเสริมสร้างสุขภาพผิว ให้ผิวขาวกระจ่างใสลดเลือนริ้วรอย และช่วยคงความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณ
  • Antioxidant กลูต้าไธโอนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทภาพสูง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลด Oxidation Stress โดยเฉพาะอย่างยิ่งในไมโตคอนเดรียทำให้ช่วยลดความอ่อนล้า Anti-fatigue effect นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยเสริมการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ เช่น Vitamin C และ Vitamin E

บำรุงผิว

กลูต้าไธโอนเจ้าแรกที่สกัดจากยีสต์ (Torula yeast) นวัตกรรมจากประเทศญี่ปุ่นและเป็นกลูต้าไธโอนเพียงเจ้าเดียวที่ได้รับการรับรองความปลอดภัยจากU.S.FDA GRAS CertifiedรังสีUV-A และUV-B เป็นตัวกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานินและอนุมูลอิสระ ทำลายเซลล์ผิวทำให้ผิวหมองคล้ำเกิดจุดด่างดำและเกิดฝ้าซึ่งกลูต้าไธโอนเป็น Tri-peptide ที่ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิดได้แก่Glutamic acid, Cysteine และGlycine ซึ่งช่วยช่วยทำให้ผิวสุขภาพดีผิวขาวกระจ่างใสกลูต้าไธโอนจะทำงานในระดับโมเลกุลของเซลล์ผิวโดยจะยับยั้งเอนไซม์ Tyosinase ทำให้ L-Dopaquinone ไม่เปลี่ยนไปเป็น Eumelanin ซึ่งเป็นเมลานินชนิดสีคล้ำนอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการสังเคราะห์ Pheomelanin ซึ่งเป็นเมลานินชนิดสีขาวเมื่อปริมาณ Pheomelanin มากกว่า Emelanin จะทำให้ผิวขาวกระจ่างใสไม่หมองคล้ำ

คุณประโยชน์ของ Glutataitation

  • Skin Beauty ช่วยเสริมสร้างสุขภาพผิวให้ผิวขาวกระจ่างใสลดเลือนริ้วรอยและช่วยคงความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณ
  • Detoxifier ช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกายผลัดเซลล์ให้เรียบเนียน
  • Antioxidant เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงช่วยต้านอนุมูลอิสระลด Oxidation Stress โดยเฉพาะอย่างยิ่งในไมโตคอนเดรียทำให้ลดความอ่อนล้า Anti-fatigue effect นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยเสริมการทำงานของสาต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ เช่น Vitamin C และ E